สวัสดีครับ มีใครอยู่ที่นี่บ้าง

ผมไม่ได้เข้ามาที่บล็อกแห่งนี้นานมาก นานจนจำรหัสผ่านไม่ได้กันเลยทีเดียว ลองเดาอยู่หลายรอบครับกว่าจะเข้ามาได้ เมื่อเข้า่มาแล้วทำให้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ในยุคสมัยที่เฟซบุ๊คยังไม่เป็นที่นิยม หากต้องการจะขีดเขียนอะไรก็อาศัยบล็อกนี่แหละครับเป็นเครื่องมือในการถ่ายทอดสิ่งที่คิด

มองดูวันที่โพสล่าสุดของตัวเอง ก็พบว่าเกิดขึ้นเมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว นานทีเดียวเชียว ที่จริงก่อนหน้านั้นผมเองก็ค่อยๆ ห่างหายจากการโพสมาเป็นปีแล้ว แต่ก็ยังคงแวะเวียนมาบ้าง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ห่างหายไปนานที่สุด มีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเกิดขึ้นกับชีวิตมากทีเดียวครับ เมื่อผมได้เข้ามาอ่านสิ่งที่เคยโพสไว้่อีกครั้ง ก็เหมือนกับว่าได้ทบทวนความคิด ความฝัน และตัวตนในอดีตของตัวเองอีกครั้ง

ผมไม่ได้ขีดเขียนอะไรเป็นเรื่องเป็นราวมานานมากแล้ว ไม่อยากอ้างว่าเป็นเพราะภารกิจมากมายในชีวิต แต่คงเป็นเพราะไม่ได้ใช้เวลานั่งครุ่นคิดเหมือนในอดีตมากกว่า เมื่อวันนี้เข้ามาเยี่ยมเยียนบ้านหลังเก่า เลยถือโอกาสขีดเขียนอะไรสักหน่อย โดยสื่อสารกับท่านทั้งหลายที่บังเอิญหลงทางผ่านมานี่ล่ะครับ ผมดูสถิติพบว่า ยังคงมีคนแวะเวียนมาที่บล็อกแห่งนี้อยู่เรื่อยๆ ทีแรกคิดว่าคงไม่น่ามีแล้วล่ะ เพราะไม่ได้อัพเดทเนื้อหาสาระอะไรเลย บางท่านมีคอมเมนต์ทิ้งไว้ด้วย แต่ก็เพิ่งได้อ่าน ต้องขออภัยจริงๆ ครับ

จำนวนผู้เข้ามาเยี่ยมชมในแต่ละวัน แม้ไม่ได้มากมายหลายร้อยหลายพัน แต่ก็ทำให้ผมเกิดแรงฮึด อยากกลับมาขีดเขียนอะไรอีกครั้ง เริ่มต้นจากคำทักทายถึงทุกท่านในโพสนี้แล้วกันครับ

สวัสดีครับ มีใครอยู่ที่นี่บ้าง เข้ามาทักทายกันหน่อยครับ

๒๗ กุมพาพันธ์ ๒๕๕๗

Advertisements

21 thoughts on “สวัสดีครับ มีใครอยู่ที่นี่บ้าง

   • อยากคุยด้วยนานแล้วครับ ชอบอ่านเรื่องจิตวิทยา โดยส่วนตัวชอบคารลจุง เพราะรู้สึกน่าค้นคว้าดี

   • คนไทยส่วนใหญ่ที่สนใจจิตวิทยาจะรู้จักฟรอยด์มากกว่า งานเขียนที่มีแปลเป็นไทยก็จะเกี่ยวกับฟรอยด์ซะเยอะครับ ส่วนยุงนั้น ผมคิดว่าแนวคิดของเขาค่อนข้างซับซ้อนและเข้าใจยาก แต่ก็น่าสนใจมากทีเดียว ที่รวมเอาแนวคิดทางจิตวิทยาเข้ากับรหัสยนัย มันดูมีอะไรให้น่าค้นหาเยอะทีเดียวครับ หนังสือเกี่ยวกับยุงที่มีแปลเป็นไทย เท่าที่เห็นมี 2 เล่ม

   • เป็นหนังสือภาพประกอบคำบรรยายครับ Introducing Jung ของสำนักพิมพ์มูลนิธิเด็ก เป็นประวัติและแนวคิดโดยสังเขปของยุง

 1. สวัสดีค่ะ
  หนูเป็นหนึ่งคนที่ชอบอ่านทุกอย่างที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้องกับจิตวิทยาค่ะ ..
  ขอบคุณนะค่ะ..ที่นำสิ่งดีดีมาแบ่งปันให้ได้ศึกษาเพิ่มเติม
  ขอบคุณค่ะ ..ที่พี่ หรือ น้า หรือ…(เรียกไม่ถูกเลย)มาเขียนเล่าสิ่งดีดีอีกครั้ง

 2. พอดี มีคนที่ใช่ แต่ไม่ได้อยุ่ด้วยกันได้ ส่งเพลงfalling slowly ให้ ลองหาในกุเกิ้ลมาจากเพจของคุน อ่านเรื่อง once แล้วชอบมากๆค่ะ ไม่เคยดู อยากรุจักคุนถ้าไม่รังเกียจ มีไลน์ไหมคะ ^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s